Cây Húng Lủi

Cây húng lủi thuộc loài thân thảo, có nơi gọi là húng dũi, húng láng, húng nhũi là cây rau thơm, thuộc họ ô mai – Tên khoa học: Mentha citrata.

Cây húng lủi có nguồn gốc hoang dã nên có sức sống khỏe, phát triển nhanh, cây mọc bò thành chùm dưới đất, thân trên mặt đất mang lá, phân nhánh, lá cây húng lủi nhỏ, thuôn dài, mép lá có khía răng cưa, rau húng lủi có mùi thơm rất đặc biệt.

Cây Húng Lủi 6

Công Dụng của Cây Húng Lủi

Là cây rau gia vị,húng lủi được dùng để ăn sống hoặc kết hợp với các món ăn được chế biến rất ngon.
Ngoài việc sử dụng cho các món ăn trong ẩm thực của người Việt, húng lủi còn được dùng như một loại thảo dược để chữa các bệnh như: viêm họng, cảm cúm, hen suyễn. Ở thành phố húng lủi được trồng vào trong chậu và trang trí quanh nhà vừa làm rau gia vị cho các bữa ăn của gia đình mà cây còn có tác dụng xua đuổi muỗi rất hiệu quả.

Cây Húng Lủi 7

Chăm Sóc Húng Lủi

Cây rau húng lủi sống tốt trên mọi loại đất trồng, chỉ yêu cầu đất phải tơi xốp, thoát nước tốt, tránh bị ngập nước, tưới đủ nước không để cây bị khô.
Nhân giống húng lủi rất đơn giản, chỉ cần tách bụi ra hoặc cắt từng đoạn thân gần gốc rồi mang đi giâm. Sau mỗi lần thu hoạch húng lủi nên dùng phân hữu cơ vi sinh hoặc phân hữu cơ hoai mục bón cho cây.

Sâu Bệnh Trên Húng Lủi

Sâu hại trên rau húng lủi chủ yếu là sâu ăn lá, thường xuyên kiểm tra phát hiện để phun thuốc diệt trừ sâu.

Cây Húng Lủi 8

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Húng Lủi”

Phone